วันศุกร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2554

ทายนิสัยจากสี "ร่ม"

      ใครจะรู้ว่าสีร่ม ก็สามารถบ่งบอกนิสัยของเราได้ด้วย ว้าว!! อย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า


1. ร่มสีแดง : ดูจะเป็นคนที่ร้อนแรง สำหรับคนที่ชอบร่มสีแดงกลับเป็นคนที่มีทรรศนคติดี ๆ เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตทั้งหลายบนโลก คุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองมาก ๆ เป็นคนใจร้อน ก้าวร้าว และไม่เคยที่จะอยู่นิ่ง ๆ สงบ ๆ คุณอยากจะเป็นที่หนึ่ง อยากจะอยู่บนยอด ของทุกสิ่งทุกอย่าง ระวังไว้ว่าคุณยิ่งอยู่สูงโอกาสพลาด ก็ยิ่งมีมากเช่นกัน แต่ด้วยท่าทีที่เปิดเผยของคุณ คุณจะเป็นที่ประทับใจ ของคนอื่นที่พบเห็นอยู่เสมอ

วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2554

"ร่ม" แปลก ๆ จากทั่วโลก

     


      ร่มที่เราใช้ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่เป็นมาตรฐาน ไม่เป็นแบบร่มพับเล็กก็แบบร่มยาว อย่างเช่น ภาพด้านบนนี้นะครับ แต่ว่าก็มีดีไซด์เนอร์บางคน คิดที่จะทำร่มให้มีรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ ถึงจะแปลกใหม่แค่ไหนสิ่งที่สำคัญคือ ประโยชน์ใช้สอย และพกพาสะดวกสบายนั้นเอง ผมเลยนำร่มจากทั่วโลกที่มีสไตล์แปลกๆแหวกแนว มาให้ชมกันนะครับ ^^

5 วิธีเอาตัวรอดจากฟ้าผ่า


     

      ช่วงนี้ใครที่เผลอไปสาบานอะไรไว้อาจจะอยู่ไม่เป็นสุข เพราะมีฝนฟ้าคะนองและมีฟ้าร้อง-ฟ้าผ่าไปทั่วเมือง อีกทั้งยังมีข่าวคราวจากต่างประเทศว่าผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือท่ามกลางฝนนั้นถูกฟ้าผ่า ซึ่งอาจจะไม่เกี่ยวกับการสาบานใดๆ แต่แพทย์ได้เตือนให้ระมัดระวัง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในฤดูแห่งสายฝนนี้ จึงได้รวบรวมคำแนะนำในการป้องกันตัวเองจากสายฟ้าโดยผู้เชี่ยวชาญหลายๆ ท่าน ดังนี้

วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554

ถึงฝนจะแรง ต้องแข็งแรงไว้ก่อน


      ช่วงนี้ฝนที่บ้านเราตกบ่อยมาก ปัญหาที่มาพร้อมๆกับหน้าฝน นอกจากความเฉอะแฉะและเปียกชื้น ก็คือโรคและปัญหาต่างๆที่อาจเกิดกับสุขภาพของคุณได้ มาป้องกันเสียตั้งแต่เนิ่นๆกันดีกว่า

"UV" เรื่องไม่เล็กที่ควรรู้


      ทุกวันนี้โลกร้อนขึ้นทุกวัน แล้วแดดก็แรง ที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่าชั้นบรรยากาศของโลกถูกทำลายมากขึ้นทุกวัน ชั้นบรรยากาศที่ป้องกันแสง "ยูวี" ที่ชื่อ Stratospheric Ozone ถูกทำลาย ซึ่งมีอยู่ประมาณ 90 % ที่ระดับความสูงประมาณ 25 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ (ระยะความสูงจากพื้นดิน 17-50 กิโลเมตร) โอโซนชั้นนี้จัดว่าเป็นโอโซนที่ดี ช่วยปกป้องแสง UV จากดวงอาทิตย์ไม่ให้ตกกระทบลงบนพื้นผิวโลกมากเกินไป

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2554

ตัวแทนจำหน่าย "ร่ม"

        สำหรับผู้เยี่ยมชม Blog ท่านใดที่ต้องการสั่งซื้อร่มชนิดต่างๆไปใช้ หรือจะนำไปขายต่อ สามารถสั่งซื้อได้ทาง  Leoumbrella หรือ Thaiocean เป็นผู้ผลิตร่มและจำหน่ายร่ม ทุกชนิด , ร่มพรีเมี่ยม ที่มีคุณภาพและได้รับการรับรอง จาก ISO 9001 : 2008 จึงได้รับความไว้วางใจมาอย่างตลอด
        สุดท้ายต้องขอขอบคุณผู้เยี่ยมชมทุกท่านที่เข้ามา เยี่ยมเยือน Blog ของผมมากๆนะครับ _/|\_

Credit By : Leoumbrella,Thaiocean,Thaiumbrella

ชนิดของ "ร่ม"

    ร่มมีหลายชนิด แต่ชนิดใหญ่ๆ มีอยู่ด้วยกันอยู่ 2 ชนิดคือ

1. ร่มเล็ก : เป็นร่มที่เราสามารถถือได้ด้วยมือ บางชนิดสามารถพกพาใส่กระเป๋าได้แล้วมีน้ำหนักเบา นิยมใช้กันทั่วไปและมีหลายประเภท ได้แก่ ร่มแฟชั่น, ร่มพับ, ร่มพับน้ำหนักเบา, ร่มยาว ร่มกอล์ฟ, ร่มไม้, ร่มพรีเมี่ยม
2. ร่มใหญ่ : เป็นร่มที่ผู้ประกอบธุรกิจค้าขาย จัดบูธแสดงสินค้าและงาน Event ต่างๆนิยมใช้กัน มีหลายประเภท ได้แก่ ร่มชายหาด, ร่มแม่ค้า, ร่มยักษ์, ร่มเสาข้าง, ร่มสนาม, ร่มพรีเมี่ยม


Credit By : Leoumbrella,Thaiocean,Thaiumbrella

ลักษณะของ "ร่ม"

      ร่ม เป็นเครื่องใช้สำหรับกันแดดกันฝน มีด้ามยาวสำหรับถือ และส่วนบนเป็นแผ่นโค้ง ขอบกลมเหมือนดอกเห็ด ทำจากกระดาษหรือผ้า ลักษณะเฉพาะที่สำคัญของร่มคือ สามารถหุบเก็บได้ จึงพกพาได้สะดวก
      ร่มประกอบด้วยส่วนสำคัญ 3 ส่วน คึอ ส่วนด้ามร่ม ส่วนตัวร่ม และส่วนซี่ร่ม
1. ด้ามร่ม ทำจากวัสดุยาว สำหรับยึดตัวร่ม และเป็นด้ามจับ ส่วนปลายจึงมักทำให้มีขนาดใหญ่ หรืองอโค้ง เพื่อจับได้สะดวก มีทั้งที่ทำจากโลหะ และไม้
2. ตัวร่ม ทำจากกระดาษอาบน้ำยากันฝน และผ้าชนิดที่กันฝนได้ (เรียกทั่วไปว่า ผ้าร่ม) แผ่เป็นวงกลม ยึดวางอยู่บนซี่ร่ม หรือโครงร่ม
3. ซี่ร่ม เป็นส่วนสำคัญของร่ม ที่ทำให้ร่มพับเก็บได้ มีขนาดเล็กยึดต่อกันเป็นท่อนๆ พับเข้าออกได้ บ้างก็ เป็นแบบท่อนเดียว หุบร่มได้อย่างเดียว บ้างก็เป็นแบบสองท่อน ร่มหุบแล้ว ยังพับซ้อนลงไปได้อีกทำให้เมื่อพับแล้วมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

Credit By: วิกิพีเดีย

ความเป็นมาของ "ร่ม"

        

       เมื่อพูดถึง ร่ม หลายๆคนก็จะคิดเสมอว่า เป็นตัวช่วยที่ทำไม่ให้เปียกของหลายๆ คนในหน้าฝนและสามารถเดินทางได้สะดวกขึ้นในเวลาที่ฝนตก แต่ใครจะรู้บ้างว่าจริง ๆ แล้วร่มในสมัยก่อนหรือยุคเริ่มแรกเขาไม่ได้มีไว้กันฝน "ร่ม" หรือที่เรียกว่า Umbrella มีรากศัพท์มาจากคำว่า Umbra ซึ่งเป็นภาษาละติน แปลว่า "บังแดด" ร่มถือกำเนิดขึ้น
       ในดินแดนเมโสโปเตเมีย เมื่อประมาณ ๓,๕๐๐ ปีมาแล้ว ซึ่งดินแดนแถบนี้จะมีพื้นที่เป็นทะเลทรายเกือบทั้งหมด นานๆจะมีฝนตกลงมาสักที จึงใช้ร่มในการกันแดดมากกว่ากันฝน จนเมื่อราว ๑,๒๐๐ ปี ก่อนคริสต์กาล ในสังคมอียิปต์เชื่อกันว่า ท้องฟ้าคือร่างกายของเทพธิดานามว่า "นัต" ซึ่งปกคลุมโลกดุจร่มอันมหึมา มนุษย์จึงได้คิดสร้างร่มขึ้นไว้เป็นตัวแทนของเทพธิดานัต เพื่อใช้ปกป้องคุ้มครองผู้ที่อยู่ใต้ร่มเงา ที่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงศักดิ์ โดยเฉพาะกษัตริย์