วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2554

"ร่ม" แปลก ๆ จากทั่วโลก

     


      ร่มที่เราใช้ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่เป็นมาตรฐาน ไม่เป็นแบบร่มพับเล็กก็แบบร่มยาว อย่างเช่น ภาพด้านบนนี้นะครับ แต่ว่าก็มีดีไซด์เนอร์บางคน คิดที่จะทำร่มให้มีรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ ถึงจะแปลกใหม่แค่ไหนสิ่งที่สำคัญคือ ประโยชน์ใช้สอย และพกพาสะดวกสบายนั้นเอง ผมเลยนำร่มจากทั่วโลกที่มีสไตล์แปลกๆแหวกแนว มาให้ชมกันนะครับ ^^

1. ร่มคลอบหัว (Nubrella) เขาโฆษณาว่ากันฝน ลม หิมะ กันตั้งแต่หัวจรดบ่าอยากใช้ไหมหล่ะ ^^2. ร่มก้อนเมฆ (Cloud Umbrella) เหมือนก้อนเมฆมั้ย มีเมฆมาลอยบนหัวจะน่ารักไปไหมไหนเนี่ย มีสาธิตวิธีกางร่มให้ดูตามที่เห็นในภาพด้วย3. ร่มต้านลมแรง (Senz Umbrella) ดีไซน์ตามหลักแอร์โร่ไดนามิคเอาไว้สู้กับลมพายุ4. ร่มกันน้องหมา (Protect Pet Umbrella) เป็นร่มที่คนรักน้องหมา เห็นแล้วจะต้องชอบแน่นอน5. ร่มนิ้วกลาง (F*ck The Rain Umbrella) เห็นภาพนี้ก็คงรู้ที่มาของชื่อร่มนะครับ ขืนมากางเมืองไทยโดนรุมตีแน่ 555555...

6. ร่มปืนฉีดน้ำ (Water Gun Umbrella) เวลาฝนตก น้ำจะไหลเข้ามาทางก้านร่ม7. ร่มสบาย (Comfortable Umbrella) ด้ามร่มสุดเก๋ไก๋ สำหรับคุณผู้หญิงท่านใดที่มีของเยอะ จนไม่มีมือที่จะถือร่มต้องอันนี้เลย สะดวกมากๆครับ8. ร่มดาบซามูไร (Samurai Umbrella) คุณผู้ชายต้องชอบร่มนี้กันเยอะแน่ๆครับ ผมรับรองเพราะมันเท่ส์มาก!!9. ร่มกระเป๋า (Bag Umbrella) เป็นร่มที่เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง ที่ชอบแนว Cute หน่อย พกพาง่ายและดูน่ารักดีครับ10. ร่มวางพื้น (Leg Umbrella) ต่อไปนี้ไม่ต้องหาที่เสียบร่มแล้ว เค้ามีขาเป็นของตัวเองแล้วนะ


11. ร่มนั่งได้ (Sit Umbrella) วิวัฒนาการใหม่ของร่ม oO!! ทั้งกันแดด กันฝน และยังนั่งได้อีกด้วย แต่ร่มประเภทนี้ ต้องหาที่นิดนึงนะครับ ถ้าใครเอาไปเสียบปูนมีหวัง ได้ล้มทั้งยืนแน่ ^^12. ร่มกอล์ฟ (Golf Umbrella) สำหรับผู้ที่ชอบไดร์กอล์ฟ เหมาะที่สุดแล้วในตอนนี้ กางเดินไปพอถึงที่ที่จะตี ก็หุบร่มแล้วซัดเลย -0-13. ร่มเรืองแสง (Light Saber Umbrella) ก้านร่มจะมีแสงออกมา เป็นร่มที่เด็กๆนิยมเช่นกัน14. ร่มคู่ (Couple Umbrella) เป็นร่มคู่สำหรับกาง 2 คน เหมาะสำหรับคนที่กำลัง In love ใหม่ๆ15. ร่มสุภาพ (Polite Umbrella) ร่มแสนสุภาพสามารถหุบลงได้ ไม่ทิ่มหน้าทิ่มตาเรา หรือเรียกว่าร่มขี้อายดี ก็แล้วแต่ใครจะเรียกกันนะครับ :)16. ร่มด้ามรู (Umbuster Umbrella) ด้ามร่มจะมีความแปลกตา ผมดูเหมือนคล้ายๆกับสนับมืออะไรประมาณนี้ -*-17. ร่มกระดาษ (UNbrella) มีแต่โครงกับด้าม จะเอากระดาษหนังสือพิมพ์ หรือวัสดุอะไรมาแปะด้านบนกันฝนก็แล้วแต่18. ร่มไม้ไผ่ (Brelli Umbrella) โครงร่มทำด้วยไม้ไผ่และ ผ้าร่มทำด้วยพลาสติคชนิดพิเศษที่เรียกว่า "Biodegradable Plastic" ร่มจะเป็นใสๆ ก็ดูดีไปอีกแบบครับสไตล์ย้อนยุค


19. ร่มพลาสติค (Bumpbrella) สวยใสเหมือนโคมไฟ ใช้มือดึงได้เพราะไม่มีโครง20. ร่มยักษ์ (Huge Japanese Umbrella) ร่มขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น สามารถคลุมได้ทั้งตัว มีใช้ที่โตเกียวที่เดียวเท่านั้นด้วย21. ร่มกระติกน้ำ (Flask Umbrella) ด้ามร่มสามรถถอดออกมาแล้วใส่ เครื่องดื่มลงไปได้ พอเดินเหนื่อยๆก็ดึงด้ามร่มออกมา กินน้ำ ช่างคิดซะจริงๆ22. ร่ม UFO (Ufo Umbrella) เป็นการผสมผสานระหว่างหมวก กับ UFO คิดไปได้ -.-23. ร่มปืนทหาร ( Soldier Gun Umbrella ) ร่มแนวๆอีกอันหนึ่งที่ผมชอบ มีสายสะพายหลังเหมือน สายสะพายของปืนยังไงยังงั้นเลย แล้วดีไซด์เนอร์ก็ออกแบบมาได้เหมือนปืนจริง ๆ มาก
หมายเหตุ : ข้อมูลร่มและชื่อร่มบางอันผมเป็นคนคิดแล้วใส่ลงไปเอง ถ้าไม่ดียังไงต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยนะครับ

Credit By : Google, oknation
Inspiration : Leoumbrella,Thaiocean,Thaiumbrella

4 ความคิดเห็น:

 1. ร่มน่ารักจัง ^^~

  ชอบร่มสบาย ๆ กับ ร่มกระเป๋า จัง

  ตอบลบ
 2. อันที่ 19 เหมือนแมงกระพรุนเลยอ่ะ น่ารักดี

  ตอบลบ
 3. น่ารักกก > < ชอบทุกอันเลย

  ตอบลบ
 4. ขอบคุณที่ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เรานะครับ ^^ แล้วจะหาร่มแปลกๆมาเรื่อยๆนะครับ

  ตอบลบ